Hóa 9 Kim loại

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Chia hỗn hợp 2 KL A,B có hóa trị không đổi thành 2p bằng nhau
P1: tan hết trong dd HCl, tạo ra 1,12 lít H2
P2: Nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu đc 1,82g chất rắn
Tính khối lượng hỗn hợp 2KL

gọi A, B là M
2M+2nHCl->2MCln + nH2
0,1/n ..........................0,05
4M+nO2->2M2On
0,1/n...........0,05/n
=>m rắn =0,05/n.(2M+16n)=1,28
=>0,1M=0,48n =>M=4,8n
=>m 2KL=0,1/n.M=0,1/n .4,8n=0,48 g
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom