Hóa 12 Kim loại

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 64892
Mọi người giúp mình CÂU 47, 48, 46 với. Mình cảm ơn:D:D

Câu 48
Mol Fe = 0,16 , mol NaNO3 = mol NO3 = 0,08
Mol H2SO4 = 0,18 => mol H+ = 0,36 , mol SO4 = 0,18
Fe + NO3- + 4 H+ --> Fe3+ + NO + 4 H2O
0,08---0,08---0,32------0,08 => NO3- hết, Fe còn dư 0,08 mol, H+ dư 0,04 mol
Fe + 2 Fe3+ --> 3 Fe2+
0,04---0,08-------0,12 => Fe3+ hêt, Fe còn đư 0,04 mol
Fe + 2 H+ ---> Fe2+ + H2
0,02---0,04------0,02. => còn dư Fe 0,02 mol
Khi cho dd Ba(OH)2 dư, thu được rắn gồm : BaSO4 0,18 mol, Fe(OH)2 0,14 mol và Fe dư 0,02 mol
m rắn = 233*0,18 + 90*0,14 + 56*0,02 = 55,66 => câu A
 
Top Bottom