Hóa kim loại

ngocphungthi203@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
4
1
29
22
Hà Nội
THCS Vân Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8,4 gam hỗn hợp A gồm Al và Mg vào cốc chứa 550ml dung dịch H2SO4 1M,sau phản ứng thêm tiếp 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,4M và NaOH 1,6M.lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 57 gam chất rắn khan.biết các phản ứng xảy ra hoàn toàng,tính khối lượng mỗi chất trong A
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
cho 8,4 gam hỗn hợp A gồm Al và Mg vào cốc chứa 550ml dung dịch H2SO4 1M,sau phản ứng thêm tiếp 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,4M và NaOH 1,6M.lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 57 gam chất rắn khan.biết các phản ứng xảy ra hoàn toàng,tính khối lượng mỗi chất trong A
n(OH)= 1,2 mol
n(SO4)=0,55 mol
==> sau pư tạo kết tủa (OH) còn dư: 0,1 mol
nBa(OH)2 =0,2 mol ==> nBaSO4 =0,2 mol
TH1: Al bị hòa tan một phần ==> nAl> 0,1 mol
gọi a,b là nAl, Mg có trong hh ta có hệ pt
27a+ 24b=8,4
51(a-0,1) +40b +233*0,2=57
==> a=........b=....... mol
==>..........
TH2: Al bị hòa tan hoàn toàn (nAl<0,1 mol)
==> cr khan là MgO và baSO4 ==>mMgO = 10,4 g ==> MgO=0,26 mol ==> mMg =......
==> mAl =..........
p/s: so sánh giá trị nAl với dk nha.
 

ngocphungthi203@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
4
1
29
22
Hà Nội
THCS Vân Nam
n(OH)= 1,2 mol
n(SO4)=0,55 mol
==> sau pư tạo kết tủa (OH) còn dư: 0,1 mol
nBa(OH)2 =0,2 mol ==> nBaSO4 =0,2 mol
TH1: Al bị hòa tan một phần ==> nAl> 0,1 mol
gọi a,b là nAl, Mg có trong hh ta có hệ pt
27a+ 24b=8,4
51(a-0,1) +40b +233*0,2=57
==> a=........b=....... mol
==>..........
TH2: Al bị hòa tan hoàn toàn (nAl<0,1 mol)
==> cr khan là MgO và baSO4 ==>mMgO = 10,4 g ==> MgO=0,26 mol ==> mMg =......
==> mAl =..........
p/s: so sánh giá trị nAl với dk nha.
mk cám ơn
 
Top Bottom