Hóa Kim loại

Quỳnh-Thu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
10
2
6
25
Thái Nguyên

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Help me
Hòa tan 12.8 (g) hỗn hợp X gồm (Mg Al Zn ) vào a (g) dd H2SO4 98% ( đặc nóng vừa đủ ) thu đc 3.136 (l) khí H2S (đktc , spk duy nhất của S+6 ) và m (g ) muối
... tính giá trị của a và m

Kim loại X a mol ==> muối X2(SO4)n 0,5a mol
Mol H2S : 0,14
Bảo toàn mol e: na = 8*0,14 = 1,12
Khối lượng muối: m = mX + mSO4 = Xa + 48na = 12,8 + 48*1,12 = 66,56

H2SO4 ----> X2(SO4)n + H2S
x---------------------0,5a---------0,14
Bảo toàn mol S : mol H2SO4 = x = 0,5na + 0,14 = 0,7
m ddH2SO4 98% = 98*0,7/0,98 = 70 gam
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom