Hóa kim loại

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
a)nhcl=0,17 mol=>vh2=1,904 l
b)m muối=2+0,17.35,5=8,035 g
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hòa tan hoàn toàn 2g hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị II và kim loại hóa trị III cần dùng 31.025g dd HCL 20%
a) Tính thể tích khí thoát ra ở đktc
b) Tính khối lượng muối tạo thành
M+2HCl->MCl2+H2

A+6HCl->2AlCl3+3H2

mHCl=31.025.20/100=6,025g=>nHCl=0,17mol
nH2=1/2nHCl=0,17.1/2=0,085mol
Vh2=0,085.22,4=1,904l
m muối=2+6,025-0,085.2=7,855g
 
Top Bottom