Cho 0.4mol K tác dụng với dd chứa 0.1 mol H2SO4 loẵng. Tính số mol H2 thu đc sau pứ
Vương Bách Thảo Học sinh Thành viên 18 Tháng ba 2017 225 47 41 24 10 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0.4mol K tác dụng với dd chứa 0.1 mol H2SO4 loẵng. Tính số mol H2 thu đc sau pứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0.4mol K tác dụng với dd chứa 0.1 mol H2SO4 loẵng. Tính số mol H2 thu đc sau pứ
T ttl1101 Học sinh mới Thành viên 8 Tháng chín 2017 30 16 11 23 Hà Nội 10 Tháng chín 2017 #2 đầu tiên : 2K + H2SO4=> K2SO4 + H2 0,2 0,1 0,1 (mol) => H2SO4 hết , K dư nK dư = 0,4 - 0,2 = 0,2 mol sau đó : 2K + 2H2O => 2KOH + H2 0,2 0,1(mol) => nH2 thu được là tổng H2 trong 2 phản ứng Reactions: Hồng Nhật
đầu tiên : 2K + H2SO4=> K2SO4 + H2 0,2 0,1 0,1 (mol) => H2SO4 hết , K dư nK dư = 0,4 - 0,2 = 0,2 mol sau đó : 2K + 2H2O => 2KOH + H2 0,2 0,1(mol) => nH2 thu được là tổng H2 trong 2 phản ứng