Hóa kim loại

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 12.9g hỗn hợp Fe, Mg, Zn pứ với 400ml dd X chứa HCl 1M và H2SO4 2M. Sau khi pứ hoàn toàn, th đc khí C và dd D duy nhất. CM dd D còn axit dư
mình nghĩ bn chưa hiểu chỗ giả sử chỉ có mình Mg đúng ko bn?
với dạng toán này thì mình sẽ giả sử kh nào có M nhỏ nhất =>số mol lớn nhất và lớn hơn số mol thực tế của hh
với số mol lớn mà mình CM đc axit dư thì đương nhiên axit dư
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 12.9g hỗn hợp Fe, Mg, Zn pứ với 400ml dd X chứa HCl 1M và H2SO4 2M. Sau khi pứ hoàn toàn, th đc khí C và dd D duy nhất. CM dd D còn axit dư
giả sử hh kl chỉ có Mg=>nhh=nMg=12,9/24=0,5375mol
nH(+)=2mol
Mg......+.......2H(+)-------->Mg(2+)+H2
0,5375..........1,075
=>H(+) dư
 
Top Bottom