Hóa kim loại

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có khối lượng 37.2g, Hòa tan hỗn hợp này trong 2 lít dd H2SO4 0.5M.
a)chứng tỏ. hỗn hợp này tan hết
b) Nếu khối lượng hỗn hợp Zn và Fe tăng lên gấp đôi so với trường hợp trước, Lượng H2SO4 vẫn ko đổi thì hỗn hợp này có tan hết ko?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có khối lượng 37.2g, Hòa tan hỗn hợp này trong 2 lít dd H2SO4 0.5M.
a)chứng tỏ. hỗn hợp này tan hết
b) Nếu khối lượng hỗn hợp Zn và Fe tăng lên gấp đôi so với trường hợp trước, Lượng H2SO4 vẫn ko đổi thì hỗn hợp này có tan hết ko?
a) giả sử hh chỉ có Fe=>nhh=37,2/56=0,6643mol
nH2SO4=1
viết pthh sẽ thấy H2SO4 dư=>hh dư
b)tương tự câu a nha bn
 

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có khối lượng 37.2g, Hòa tan hỗn hợp này trong 2 lít dd H2SO4 0.5M.
a)chứng tỏ. hỗn hợp này tan hết
b) Nếu khối lượng hỗn hợp Zn và Fe tăng lên gấp đôi so với trường hợp trước, Lượng H2SO4 vẫn ko đổi thì hỗn hợp này có tan hết ko?
bạn giả sử hỗn hợp chỉ có zn ,tính n hỗn hợp rồi suy ra chưa tan hết
câu b làm tương tự nhá
 

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
mình nhầm giả sử chỉ có fe hoặc tìm khoảng kl
 
Top Bottom