Hóa kim loại

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 12g Hỗn hợp X gồm Cu và Fe có số mol bằng nhau vào 300ml AgNO3 1M. Sau pứ hoàn toàn lọc bỏ kết tủa đc dd A đc m gam muối khan. tính m
ta tính đc nCu=nFe=0,1mol
nAg(+)=nAgNO3=0,3mol
Fe...........+.....2Ag(+)------->Fe(2+)+2Ag
0,1..................0,2.................0,1
Cu.......+.....2Ag(+)-->Cu(2+)+2Ag
0,05...............0,1...........0,05
m muối =mFe(2+)+mCu(2+)+mNO3(-)=0,1*56+0,05*64+0,3*62=27,4G
nếu bài lm sai mong bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 12g Hỗn hợp X gồm Cu và Fe có số mol bằng nhau vào 300ml AgNO3 1M. Sau pứ hoàn toàn lọc bỏ kết tủa đc dd A đc m gam muối khan. tính m
Gọi : nCu= nFe= a(mol)
-> 64a+ 56a= 12
<=> 120a=12
=> a= 12/120= 0,1
=> nCu= nFe= 0,1(mol)
nAgNO3= (300/1000). 1= 0,3(mol)
PTHH: (1) Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
(2) Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
Ta có: nAgNO3 (1)= 2.nCu
nAgNO3(2)= 2.nFe
=> PTHH (1) phản ứng đủ, (2) thì Cu dư.
=> Kết tủa: Ag và Cu (dư)
Muối: Cu(NO3)2 và Fe(NO3)2
=> m(muối khan)= 0,2. 188 + 0,05. 180= ....(bạn tính nhé, mình k cầm mtính)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Gọi : nCu= nFe= a(mol)
-> 64a+ 56a= 12
<=> 120a=12
=> a= 12/120= 0,1
=> nCu= nFe= 0,1(mol)
PTHH: (1) Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
(2) Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
Ta có: kết tủa là Ag, muối gồm 2 muối: Cu(NO3)2 và Fe(NO3)2
Ta có: nCu(NO3)2 (1) = nCu= 0,1(mol)
nFe(NO3)2 (2) = nFe= 0,1(mol)
=> m(muối khan )= 0,1. (188+ 180)= 36,8(g)
@Ngọc Đạt theo chị thì Fe mạnh hơn Cu nên Fe pư trước e à
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom