Hóa Kim Loại

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khuấy kĩ m gam bột kim loại M hóa trị II với V ml dd CuSO4 0.2M . Phản ứng xong, lọc tách đc 7.72g chất răn A. Cho 1.92g A tác dụng với HCl dư tạo thành 224ml khí ở đktc
Cho 5,79g A tác dụng với AgNO3 dư thu đc 19.44g chất rắn. Tính m, V, xác định kl mol của M, Biết các pứ xảy ra hoàn toàn
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khuấy kĩ m gam bột kim loại M hóa trị II với V ml dd CuSO4 0.2M . Phản ứng xong, lọc tách đc 7.72g chất răn A. Cho 1.92g A tác dụng với HCl dư tạo thành 224ml khí ở đktc
Cho 5,79g A tác dụng với AgNO3 dư thu đc 19.44g chất rắn. Tính m, V, xác định kl mol của M, Biết các pứ xảy ra hoàn toàn
M+ CuS04= MS04+Cu (1)
M+ 2HCl=MCl2+ H2 (2)
A+ 2AgNO3=A(NO3)+2Ag (3)
(với A là hai kim loại M và Cu có cùng hóa trị)
từ (2) suy ra trong 1.93 g A có 0.01 mol M
từ (3) suy ra trong 5,79 g a có 0.09 mol hỗn hợp A
↔ điều này suy ra trong 1.93 g A có 0.01 mol M và 0.02 mol Cu
→M=65 là Zn ( kẽm)
----> Nguồn: Internet
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Top Bottom