Hóa Kim loại

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài này đã được chị @ngoctran99 giải rồi bạn nhé
"thứ tự pu:
Mg + 2AgNO3 -> Mg(NO3)2 + 2Ag
Mg + Cu(NO3)2 -> Mg(NO3)2 + Cu
Cho NaOH dư vao dd C thu đk 13,6g kết tủa 2 hidroxit kim loại => C chứa Mg(NO3)2 và Cu(NO3)2 => xong pu1; sau pu 2 Mg hết, Cu(NO3)2 dư
=> 2 hdroxit là Mg(OH)2 0,15 mol và Cu(OH)2
dựa vào m hdroxit => nCu(OH)2 = 0,05 mol
đặt nAgNO3 pu = a; nCu(NO3)2 pu = b
a/2 + b = nMg = 0,15
108a + 64b = 17,2
=> a = b = 0,1
=> dd A : AgNO3: 0,1 mol; Cu(NO3)2: 0,1+0,05 mol
=> nồng độ"
 

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
=> 2 hdroxit là Mg(OH)2 0,15 mol và Cu(OH)2
dựa vào m hdroxit => nCu(OH)2 = 0,05 mol

Oử đâu có cái này vậy ạ
Nó đang là muối mà cj
em ko hiểu
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
=> 2 hdroxit là Mg(OH)2 0,15 mol và Cu(OH)2
dựa vào m hdroxit => nCu(OH)2 = 0,05 mol

Oử đâu có cái này vậy ạ
Nó đang là muối mà cj
em ko hiểu
"Cho NaOH dư vào dd C thu đc 13.6g kết tủa 2 hidroxit kim loại". 2 hdroxit là Mg(OH)2 và Cu(OH)2
vì Mg pu hết => bt Mg: nMg(OH)2 = 0,15 mol
=> mCu(OH)2 => nCu(OH)2
 

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
Top Bottom