Hóa kim loại

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 11.2 g Fe vào 200ml dd A gồm Fe(NO3)3 0.5M và AgNO3 1M. Sau pư hoàn toàn đc m gam chất rắn. Tính m
nFe=0,2mol
nAg(+)=0,2mol
nFe(3+)=0,1mol
Fe.......+........2Ag(+)------------>Fe(2+)+2Ag
0,1..................0,2....................................0,2
Fe+...+2Fe(3+)----------->3Fe(2+)
0,05........0,1............................
=>m=mFe dư+mAg=0,05*56+0,2*108=24,4g
bài làm có gì sai mong bạn thông cảm nha:)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom