Hóa kim loại

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ngâm 1 vật bằng đồng có khối lượng 50g vào 250g dd AgNO3 6%, khi lấy vật ra thì khối lượng AgNO3 trong dd giảm 17%. Xác định KL vật sau pứ
m(AgNO3 ban đầu) = 250.6% = 15(g )
m(AgNO3 p/ứ) = 17%.15 = 2,55(g )
=> n(AgNO3p/ứ) = 2,55/170 = 0,015(mol )
pt:
2AgNO3 + Cu ---> 2Ag + Cu(NO3)2
0,015___0,0075_0,015__0,0075 (mol)

m (vật sau p/ứ)= 50 + m(Ag) - m(Cu p/ứ) = 50 + 0,015.108 - 0,0075.64 = 51,14(g)
 
Top Bottom