kim loại

kim tại hưởng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
18
0
1
21
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe 2 O 3 , Fe 3 O 4 thì cần 0,05 mol H 2 . Mặt
khác hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H 2 SO 4 đặc nóng thì thu được khí SO2 là sản phẩm khử duy nhất. Tính thể tích khí SO2(đktc)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Quy đổi hh ban đầu có Fe và O
TN1:nH2O= nH2=0,05
BTKL=>mFe=2,24=>n Fe=0,04
=>mO=3,04-2,24=0,8=>nO=0,05
TN2:BTe ta có: 3nFe= 2nSO2+2nO=>nSO2=0,01=>V=2,24l
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe 2 O 3 , Fe 3 O 4 thì cần 0,05 mol H 2 . Mặt
khác hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H 2 SO 4 đặc nóng thì thu được khí SO2 là sản phẩm khử duy nhất. Tính thể tích khí SO2(đktc)
Quy đổi hỗn hợp X về hỗn hợp 2 chất FeO và Fe2O3
Pt: FeO+H2--->Fe+H2O
x______x (mol)
Fe2O3+3H2--->2Fe+3H2O
y______3y (mol)
pt: 72x+160y=3,04
x+3y=0,05
Giải pt được x=0,02 và y=0,01
pt:2FeO+4H2SO4--->Fe2(SO4)3+SO2+4H2O
0,02________________________0,01 (mol)
=>VSO2=0,01.22,4=0,224(l)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom