Hóa Kim loại

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 5,67g kim loại M bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được muối A và khí B. Cho muối A tác dụng hết với dung dịch Na2CO3 thu được kết tủa hiđroxit của M và 7,056 lit khí CO2(Đktc). Viết PTPƯ và tìm M ?
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hoà tan 5,67g kim loại M bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được muối A và khí B. Cho muối A tác dụng hết với dung dịch Na2CO3 thu được kết tủa hiđroxit của M và 7,056 lit khí CO2(Đktc). Viết PTPƯ và tìm M ?
2M+2nHCl->2MCln+nH2
0,63/n...........0,63/n
2MCln+nNa2CO3+nH20->2M(OH)n+nCO2+2nNaCl

nCo2=7,056/22,4=0,315mol
nMCln=0,63/n (mol)
Có 0,63/n . M=5,67
0,63M=5,67n
Biện luận n=3; M=27(g/mol)
 
  • Like
Reactions: Hy Nhiên
Top Bottom