Hóa Kim loại

Trần Hoài Phong

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2017
6
1
16
20
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi cho 8,7 gam hỗn hợp E gồm Al,Fe và Cu phản ứng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Avaf 4,928 lít H2 đo ở 27,3oC 1 atm và còn lại 3,2 gam chất rắn không tan
a) tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong E
b) tính cm các chất trong dung dịch A .biết dung dịch h2so4 có nồng độ 1M đã lấy dư 10%so với lượng cần thiết để pưg
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
khi cho 8,7 gam hỗn hợp E gồm Al,Fe và Cu phản ứng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Avaf 4,928 lít H2 đo ở 27,3oC 1 atm và còn lại 3,2 gam chất rắn không tan
a) tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong E
b) tính cm các chất trong dung dịch A .biết dung dịch h2so4 có nồng độ 1M đã lấy dư 10%so với lượng cần thiết để pưg
Đặt số mol mỗi chất Al , Fe , Cu ; x , y , z
=> 27x + 56y + 64z = 8,7
1,5x + y = 0,2
Mà 64z = 3,2
---> Tính x, y , z
Dung dịch A : Al2(So4)3
FeSO4
H2SO4 dư
Axit lấy dư 10% so với lượng cần thiết ---> Phản ứng 100% ==> Lượng ban đầu 110% --> Dư 10%
 
  • Like
Reactions: Trần Hoài Phong
Top Bottom