Hóa Kim loại

HoàiHoaif

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2017
1
1
16
25
Q.PN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp gồm Mg Fe và Cu vào 200 ml dung dịch chứa fecl3 0,8 M và Cucl2 0.1 M sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch X và 11.84 gam rắn Y gồm 2 kl . Cho dung dịch Agno3 dư vào X , thu được 87.58 gam kết tủa . GIá trị M ??
A 11.52 B 13.52 C 11.68 D 13.92
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
cho m gam hỗn hợp gồm Mg Fe và Cu vào 200 ml dung dịch chứa fecl3 0,8 M và Cucl2 0.1 M sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch X và 11.84 gam rắn Y gồm 2 kl . Cho dung dịch Agno3 dư vào X , thu được 87.58 gam kết tủa . GIá trị M ??
A 11.52 B 13.52 C 11.68 D 13.92

nFeCl3= 0,16 mol
nCuCl2= 0,02 mol

ta thấy mCu trong CuCl2 = 1,28
mFe trong FeCl3 = 0,16.56= 8,96
=> m KL= 10,24 g
kim loại trong muối đều bị đẩy ra hết
do trong Y có 2KL nên Cu chưa phản ứng => mCu= 11,84- 10,24= 1,6g

nCl- =0,52 => mAgCl = 74,62 < 87,58
=> kết tủa còn có Ag có m= 12,96 => nAg= 0,12

dd X có Fe2+ , Mg2+ , Cl-
Ag+ + 1e => Ag
Fe(2+) => Fe(3+) + 1e
BT(e): nFe(2+)= nAg= 0,12

trong dd X có Mg(2+); Fe(2+) :0,12 mol ; Cl- :0,52 mol
BTĐT => nMg(2+)= 0,14

=> m= 0,14.24 + 0,12.56 +1,6 = 11,68g =>(C)
 

abcxyzpre

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
5
0
61
23
nFeCl3= 0,16 mol
nCuCl2= 0,02 mol

ta thấy mCu trong CuCl2 = 1,28
mFe trong FeCl3 = 0,16.56= 8,96
=> m KL= 10,24 g
kim loại trong muối đều bị đẩy ra hết
do trong Y có 2KL nên Cu chưa phản ứng => mCu= 11,84- 10,24= 1,6g
sao chỗ này có thể kết luận là cu chưa phản ứng ạ??
nếu còn cả fe và cả cu thì sao ạ ????
 
Top Bottom