kim loại

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho luồng khi CO(dư) đi qua 9,1g hỗn hợp gồm CuO và Al2O3 nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toán thu đc 8,3 g chất rắn.Tính mCuO có trong hỗn hợp ban đầu?
2. Cho 3,68g hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng vs 1 lg vừa đủ dung dịch H2SO3 10%. thu đc 2,24lH2(đkc). tính khối lượng dung dịch thu đc sau phản ứng?
3.Cho m g bột Fe vào 800ml dung dịch hỗn hợp ban đầu gồm Cu(NỎ)2 0,2M và H2SO4 0,25M.sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và Vlist khí No( đkc).Tìm m và V?
 
L

luffy06041997

câu 1: pt CuO + CO ---> CO2 + Cu
ta có m giảm = O trong CuO=0.8g -->n CuO=0.05 mol --> m CuO=4g --> % CuO=44%
câu 2: n H2=0.1 mol --> n H2SO3=0.1 mol --> m H2SO3=8.2 g --> m dd H2SO3=82g --> m dd sau pư= 3.68 + 82 - 0.1*2=85.48g
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$m$ giảm $=m CuO-m Cu$

-->$n CuO=0,05 mol$

-->$m CuO=4g$

Bài 2:

$n H_2=n H_2SO_3=0,1 mol$

$m d/d sau pu=m KL+m d/d H_2SO_3-m H_2=3,68+0,1.82.10-0,1.2=85,48g$

Bài 3:

$n NO_3^-=0,32 mol; n H^+=0,4 mol$

$Fe+NO_3^-+4H^+-->Fe^{3+}+NO+2H_2O$
0,1.....0,1..........0,4..........0,1............0,1

$Fe+2Fe^{3+}-->3Fe^{2+}$
0,05........0,1

-->$V=2,24; m=21g$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom