Kim loại

J

julie16xu97@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lấy 2 mẫu Al và Mg đều nặng m gam cho tác dụng với dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] dư, để phản ứng xảy ra hoàn toàn
-với mẫu Al: thu được 1,344 lít khí X và dung dịch chứa 52,32 gam muối
-với mẫu Mg: thu được 0,672 lít khí X và dung dịch chứa 42,36 gam muối
Biết X là khí nguyên chất, các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Xác định m?
 
Q

quangphap208@gmail.com

X là khí nguyên chẩt => X là N2
ta có
+mẫu 1:m/27*3=0.06*10
+mẫu 2:m/24*2=0.03*10
lập tỉ lệ:không thỏa =>không phải N2 là sp chất khử duy nhất còn NH4N03
\begin{cases}\dfrac{m}{27} . 3 =0,06.10+ \dfrac{52,32-\dfrac{m}{27} . (27+62.3)}{80}. 8 \\ \dfrac{m}{24} .2 =0,03.10+ \dfrac{42,36-\dfrac{m}{24}.(24+62. 2)}{80} .8 \end{cases}
m=6.48 g
Thân!
Nhấn "Cảm ơn " nếu như bài viết hữu ích :D!
 
Top Bottom