kim loại
M mjnktjen 10 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
K king_wang.bbang 15 Tháng năm 2014 #2 mjnktjen said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [FONT="Times New Roman] ${n_{AgN{O_3}}} = 0,1(mol)$ Vì hỗn hợp sau còn 2 kim loại nên chỉ có 2 TH là AgNO3 hết và Cu dư hoặc cà 2 cùng dư. Biện luận ta loại TH AgNO3 hết. Vì cả 2 chất cùng dư, gọi số mol Cu PƯ là x (mol) $\begin{array}{l} Cu + 2A{g^ + } \to C{u^{2 + }} + 2Ag\\ x \to 2x \to x \to 2x \end{array}$ Lúc sau: ${n_{Mg}} = 0,1(mol)$ Mg sẽ tác dụng với AgNO3 còn dư để tạo bạc kết tủa, nhưng nếu Mg hết thì số mol tủa sẽ > 5,92g. Vậy nên AgNO3 phản ứng hết. Số mol Ag = 2 lần số mol Mg PƯ = (0,1 - 2x) Số mol Mg dư = $0,1 - \dfrac{{0,1 - 2x}}{2} = 0,05 + x(mol)$ phản ứng tiếp với $C{u^{2 + }}$ trong dung dịch. So sánh số mol thì thấy sau Pư trên Mg vẫn còn dư 0,05 mol Vậy ta có PT: 64x + 108(0,1 - 2x) = 5,92 - 0,05.24 Tính đc x = 0,04 mol Theo thí nghiệm 1 thì: $64\left( {\dfrac{m}{{64}} - x} \right) + 2x.108 = 10,08$ Với x = 0,04 ta tìm đc m = 4g Chọn C [/FONT]
mjnktjen said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [FONT="Times New Roman] ${n_{AgN{O_3}}} = 0,1(mol)$ Vì hỗn hợp sau còn 2 kim loại nên chỉ có 2 TH là AgNO3 hết và Cu dư hoặc cà 2 cùng dư. Biện luận ta loại TH AgNO3 hết. Vì cả 2 chất cùng dư, gọi số mol Cu PƯ là x (mol) $\begin{array}{l} Cu + 2A{g^ + } \to C{u^{2 + }} + 2Ag\\ x \to 2x \to x \to 2x \end{array}$ Lúc sau: ${n_{Mg}} = 0,1(mol)$ Mg sẽ tác dụng với AgNO3 còn dư để tạo bạc kết tủa, nhưng nếu Mg hết thì số mol tủa sẽ > 5,92g. Vậy nên AgNO3 phản ứng hết. Số mol Ag = 2 lần số mol Mg PƯ = (0,1 - 2x) Số mol Mg dư = $0,1 - \dfrac{{0,1 - 2x}}{2} = 0,05 + x(mol)$ phản ứng tiếp với $C{u^{2 + }}$ trong dung dịch. So sánh số mol thì thấy sau Pư trên Mg vẫn còn dư 0,05 mol Vậy ta có PT: 64x + 108(0,1 - 2x) = 5,92 - 0,05.24 Tính đc x = 0,04 mol Theo thí nghiệm 1 thì: $64\left( {\dfrac{m}{{64}} - x} \right) + 2x.108 = 10,08$ Với x = 0,04 ta tìm đc m = 4g Chọn C [/FONT]
M mjnktjen 15 Tháng năm 2014 #3 cu cuối cùng dạng rắn. coi là Mg + AgNO3 mMg pư = 1,2 g bảo toàn kl 5,92 + 10,08 = 0,1*108 + m +1,2 => m =4
cu cuối cùng dạng rắn. coi là Mg + AgNO3 mMg pư = 1,2 g bảo toàn kl 5,92 + 10,08 = 0,1*108 + m +1,2 => m =4