kim loại

M

mjnktjen

N

nguyenvancuong1225@gmail.com


đốt cháy 33,4 g hỗn hợp al, fe, cu ngoài khôg khí
thu 41,4gam hỗn hợp oxit
cho oxit tác dụng hoàn toàn h2so4 20% ( d= 1,14g/ ml)
thể tích tối thiểu của dd h2so4 20% cần để hòa tan hết hh oxit là??


mOm_O = 8 g

(Gọi xmol Al ymol Fe zmol Cu --> 27x+56y+64z = 33,4g (2))


Thực chất là chỉ có thế này thôi:

O+H2>H2OO + H_2 --> H_2O
0,5--0,5mol

--> nH2SO4n_{H_2SO_4} = 0,5 mol --> mH2SO4m_{H_2SO_4} = 49 g

--> mddH2SO4m_{ddH_2SO_4} = 245 g --> V = 215 ml
 
Top Bottom