kim loại

D

doibuon95

I

inujasa

mình hk hiểu cái đề, đoạn sau ax, đoạn đầu thì biện luận hoá trị của M thì thấy n=2=>M=56 => Fe @@
 
L

lovelybones311

cho kim loại M tan hoàn toàn trog dung dịch HCl dư thu được 2,24l H2
cô cạn dung dịch sau phản ứng thu dc 12,7g muối khan vào dung dịch AgNO3 thu được bao nhiêu g kết tủa??
A 30,69
B. 35,55
C. 39,5
D. 28,7

n H2 =0,1 mol
=> n Cl-/Muối =0,2 mol
=> m M =5,6
Dễ dàng tìm đk M:Fe
Vậy n FeCl2 =0,1 mol
$FeCl_2 + 2AgNO_3 ->2AgCl +Fe(NO_3)_2$
$Fe(NO_3)_2 + AgNO_3 ->Fe(NO_3)_3 +Ag$

Kt có Ag,AgCl
m =39,5=>C
 
Top Bottom