kim loại

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,5gam hỗn hợp X gồm Li,Na,K vào nước thu được 2 lít dung dịch có ph=12, trộn 8gam hỗn hợp X và 5,4g bột Al rồi cho vào nước đến phản ứng hoàn toàn có V lit khí thoát ra (đktc). giá trị v là,
A. 8,160
B. 11,648
C. 8,064
D. 10,304
 
H

hoathekiet26

0,5 g X -----> 0,02 mol OH- và 0,01 mol H2
=> 8 g ------> 0,32 mol OH- và 0,16 mol H2
Al + OH- + H2O --> AlO2- + 1,5H2
0,2 0,32 0,3
==> n(khí) = 0,16 + 0,3 = 0,46 => V=10,304
 
Top Bottom