Kim loại

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp chất rắn gồm a mol FeC03 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình không thay đổi so với trước khi xảy ra phản ứng. Mối liên hệ a,b( coi thể tích chất rắn không đáng kể)
A a=0,5b B a=b C a=4b D a=2b

Trộn 5,6 gam bột sắt với 2,4 gam lưu huỳnh rồi nung nóng (trong đk không có không khí) thu được hỗn hợp chất rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G. Đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V khí 02(đktc). Giá trị của V là
A 4,48 B 3,36 C 2,8 D 3,08
 
V

vumacdinhchi

2.
Ta thay sau chuoi pu thi Fe -> Fe{+2} (FeCl2)
S->S{+4} (SO2)
H+ -> H2 -> H2O
=>H ko thay doi so oxi hoa.
O2 -> O{-2}
nhu vay he trao doi e chi co Fe,S va O2
Fe=Fe{+2}+2e
0,1...............0,2
S=S{+4}+4e
0,075......0,3
=>ne nhan=ne cho=0,3+0,2=0,5

O2 + 4e = 2O{-2}
1/8....0,5

=>V O2=2,8 lit
 
Top Bottom