Kim loại !!

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm thổ Y,Z.(MY<MZ)

Cho m(g) X + H2O thoát ra V(l) khí H2.

Cho m(g) X + HCl dư thoát ra 3V ( l) khí H2.

Tính % khối lượng của Y trong X

A/54,5 B33,3 C/66,7 D/45,5

2/
Hỗn hợp X gồm ankin Y và H2 có tỷ lệ mol 1:1 . 13,44 (l) hh X cho qua Ni đun nóng được hh Z có tỷ khối so với H2 là 11.Cho Z qua Bình Br2 thì có 32g Br2 phản ứng .

Công thức của Y là
 
A

acidnitric_hno3

1/
Hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm thổ Y,Z.(MY<MZ)

Cho m(g) X + H2O thoát ra V(l) khí H2.

Cho m(g) X + HCl dư thoát ra 3V ( l) khí H2.

Tính % khối lượng của Y trong X

A/54,5 B33,3 C/66,7 D/45,5

2/
Hỗn hợp X gồm ankin Y và H2 có tỷ lệ mol 1:1 . 13,44 (l) hh X cho qua Ni đun nóng được hh Z có tỷ khối so với H2 là 11.Cho Z qua Bình Br2 thì có 32g Br2 phản ứng .

Công thức của Y là
Bài 1: Thấy V chênh lệch => Có 1 KL kiềm thổ không phản ứng với H2O! 2KL Be và Mg không phản ứng với nước và ở đầu nhóm nên Y chính là KL không phản ứng với nước ( không cần biết tên gì^^)

Z + 2H2O ---> Z(OH)2 + H2
amol-------------------------->a
Z + 2HCL ---> ZCl2 + H2
amol------------------->a
Y + 2HCL ---> YCl2 + H2
bmol--------------------->b
a = V/22,4
a+ b = 3V/22,4 => b = 2V/22,4
Cái này chỉ tìm được % mol thôi chứ không tìm được % KL vì không cho liên tiếp hay dữ kiện thêm!
Nếu % moll thì % Y = 66,7% Có đáp án ấy nhỉ?
 
Top Bottom