Kim loại

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Cho 30 gam hỗn hợp gồm Zn,Fe tan hết vào dung dịch HCl lấy dư. Đem toàn bộ lượng H2 tạo ra cho qua ống chứa 0,8 mol FeO nung nóng để phản ứng hoàn toàn thu được K gam chất rắn. K có thể nhận giá trị nào?
A. 45 B. 51,2 D. 47,1 c. 49,8
câu 2 Hỗn hợp Y ( Na, Al ). Cho m gam hỗn hợp Y vào H20 đến phản ững hoàn toànthu được 8,96 lít H2 ở Đktc . cho m gam hỗn hợp Y vào dung dịch chứa b mol KOH đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 15,68 lít H2 ở đktc. Trong Y %Al có thể nhận giá trị nào sau
A 74% B 66% C 55,65 D 62,8
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài 1 nhé!
Ta có PT:
[TEX]Zn--> H_2; Fe--> H_2[/TEX]
--x mol--- xmol; --ymol---ymol
[TEX]H_2+FeO--> Fe+H_2O[/TEX]
--x+y---------------x+y
Rắn sau phản ứng gồm: [TEX]Fe:x+y mol; FeO: 0,8-(x+y)[/TEX]
Lại có: [TEX]65x+56y=50\Rightarrow x+y=\frac{30-9y}{56}[/TEX]
Vậy khối lượng rắn: [TEX]56(x+y)+72(0,8-(x+y))[/TEX]
Biện luận chỉ có C. 49,8g thỏa mãn.
 
T

taituchuphan

hj

bài của học mai.toánhoc, bị nhầm 1 chỗ. 56x+65y=30 chứ khôgn phải 50
 
Top Bottom