kim loai

S

shira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thay Sơn ơi^^ giúp con câu này : cho 1,368g hon hop X gom fe0,fe2o3,fe3o4, tac dung vua het voi dd HCl(cac phan ung xay ra hoan toan) thu dc dd Y.Co can dd Y thu dc hon hop 2 muoi, trong do khoi luong muoi feCl2 la 1,143g.Dd Y co the hoa tan toi da bao nhieu g Cu?
 
G

girlbuon10594

Quy hỗn hợp về [TEX]FeO[/TEX] và [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
Gọi [TEX]n_{FeO}=a mol[/TEX]

[TEX]n_{Fe_2O_3}= b mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]72a+160b=1,368[/TEX]

Ta có: [TEX]n_{FeCl_2}=n_{FeO}=a=0,009 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]b=0,0045 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Fe^{3+}}=0,009 mol[/TEX]

[TEX]2Fe^{3+}+Cu \to 2Fe^{2+}+Cu^{2+}[/TEX]
0,009.......0,0045

\Rightarrow [TEX]m=0,0045.64=0,288 g[/TEX]

P/S: Hướng làm là thế

Chúc học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom