Kim loai

D

dandelion_namduong94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy một cốc đựng 34,16 gam hỗn hợp bột kim loại đồng và muối Fe(NO3)3 rắn khan.Đổ lượng nước dư vào cốc và khuấy đều hồi lâu, để các phản ứng xảy ra đến cùng (nếu có). Nhận thấy trong cốc còn 1,28 gam chất rắn không bị hòa tan. Chọn kết luận đúng:
A. Trong 34,16 gam hỗn hợp lúc đầu có 1,28 gam Cu và 32,88 gam Fe(NO3)3
B. Trong hỗn hợp đầu có chứa 14,99% Cu và 85,01% Fe(NO3)3 theo khối lượng
C. Trong hỗn hợp đầu có chứa 12,85% Cu và 87,15% khối lượng Fe(NO3)3
D. Tất cả đều không phù hợp với dữ kiện cho.
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Lấy một cốc đựng 34,16 gam hỗn hợp bột kim loại đồng và muối Fe(NO3)3 rắn khan.Đổ lượng nước dư vào cốc và khuấy đều hồi lâu, để các phản ứng xảy ra đến cùng (nếu có). Nhận thấy trong cốc còn 1,28 gam chất rắn không bị hòa tan. Chọn kết luận đúng:
A. Trong 34,16 gam hỗn hợp lúc đầu có 1,28 gam Cu và 32,88 gam Fe(NO3)3
B. Trong hỗn hợp đầu có chứa 14,99% Cu và 85,01% Fe(NO3)3 theo khối lượng
C. Trong hỗn hợp đầu có chứa 12,85% Cu và 87,15% khối lượng Fe(NO3)3
D. Tất cả đều không phù hợp với dữ kiện cho.
Khối lượng chất rắn chính là [TEX]Cu[/TEX]. Luật hóa là tính theo lượng thiếu!
Gọi a là số mol ban đầu của [TEX]Fe^{3+}[/TEX]
[TEX]Cu+2Fe^{3+}------>2Fe^{2+}+Cu^{2+}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{2}[/TEX]<--a
Ta có: 34,16-[TEX]\frac{a}{2}.64[/TEX]-242a = 1,28.
=>a = 0,12.
=>[TEX]%mFe(NO_3)_3[/TEX]=85,01% =>[TEX]%Cu[/TEX]=14,99%
Câu B.
 
Top Bottom