KIm loại

T

thuyquynh_gl_215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Chia 38,1 gam FeCl2 thành 2 phần, phần 2 có khối lượng gấp 3 lần phần 1. Đem phần 1 phản ứng hết với dung dịch KMnO4 dư, trong môi trường H2SO4 loãng, dư, thu lấy khí thoát ra. Đem toàn bộ khí này phản ứng hết với phần 2, sau phản ứng cô cạn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là?
A. 24,375. B. 28,575. C. 33,900. D. 29,640.

Câu 2: Một dung dịch X có chứa 0,01 mol Ba2+; 0,01 mol NO3- ; a mol OH- và b mol Na+ . Để trung hoà 1/2 dung dịch X người ta cần dùng 200ml dung dịch HCl 0,1M. Khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn dung dịch X là:
A. 3,36 gam B. 4 gam C. 13,5 gam D. 1,68 gam

Câu 3: Chia dung dịch H3PO4 thành 3 phần bằng nhau:
- Trung hoà phần một vừa đủ bởi 300ml dung dịch NaOH 1M.
- Trộn phần hai với phần ba rồi cho tiếp vào một lượng dung dịch NaOH như đã dùng ở phần một, cô cạn thu được m gam muối. Giá trị m là:
A. 27,2 gam. B. 24,0 gam. C. 16,4 gam. D. 26,2 gam.

Câu 4: Khi thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol peptit A mạch hở (A tạo bởi các amino axit có một nhóm amino và một nhóm cacboxylic) bằng lượng dung dịch NaOH gấp đôi lượng cần phản ứng, cô cạn dung dịch thu được hỗn hợp chất rắn tăng so với khối lượng A là 78,2gam. Số liên kết peptit trong A là:
A. 20 B. 10 C. 9 D. 18

Câu 5: Chỉ số Iot của chất béo là số gam I2 có thể cộng vào liên kết bội trong mạch Cacbon của 100gam chất béo. Một loại chất béo chỉ chứa triolein và axit oleic có chỉ số axit là 7. Tính chỉ số Iot của loại chất béo trên
A. 3,18 B. 83,17 C. 43,18 D. 86,34

Câu 6: Một hỗn hợp X gồm Ba và Al. Cho m gam A tác dụng với nước dư, thu được 1,334 lít khí, dung dịch Y và phần không tan Z. Cho 2m gam X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 20,832 lít khí. (Các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn, các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn). Khối lượng từng kim loại trong m gam X là :
A. 2,055gam Ba và 16,47gam Al B. 8,220gam Ba và 15,66gam Al
C. 8,220gam Ba và 7,29gam Al D. 2,055gam Ba và 8,1gam Al
 
H

hoangtucatvu

Câu 2: Một dung dịch X có chứa 0,01 mol Ba2+; 0,01 mol NO3- ; a mol OH- và b mol Na+ . Để trung hoà 1/2 dung dịch X người ta cần dùng 200ml dung dịch HCl 0,1M. Khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn dung dịch X là:
A. 3,36 gam B. 4 gam C. 13,5 gam D. 1,68 gam

khi trung hoà:
H + OH- ----> H2O
0,02 0,02
=> nOH ban đầu =0,04mol
áp dụng pp bảo toàn dt:
nNa+=nNO3- + nOH - 2nBa2+
=> m muối= mNa + mBa2+ +mOH- +mNO3-
 
G

gagocool

CÂU 1
P1:FeCl2=x>>Cl-=2x
2Cl- +2e--->Cl2
2x 2x x
P2:FeCl2=3x
FeCl2+1/2 Cl2---->FeCl3
2x x 2x
>>cr là FeCl2du=x+FeCl3=2x
x=0,3/4

CÂU 4:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=153035 có bạn giải rồi đó

CÂU 5:
(C17H33COO)3C3H5 + 3I2----->


C17H33COOH +I2-------->
0,0125 0,0125

chi so ax=7>>nax=nKOH=0,007.100/56=0,0125
>>m axit=...
>>m chatbeo=100-m ax
chi so Iot =mI2 o ca 2 pt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom