kim loại

D

dabuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết 12.9 (g) hh (Al vs Mg) bằng lượng vừa đủ 100ml dd([TEX]HNO_3[/TEX] 4M và [TEX]H_2SO_4 [/TEX]7M). Sau phản ứng thu đc 0.3mol sản phẩm khử NO,[TEX]NO_2[/TEX], [TEX]SO_2[/TEX] với số mol bằng nhau. KHối lượng muối khan thu đc là?
Cho m(g) Mg PU hết với dd hh ([TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng và [TEX]KNO_3)[/TEX] thu đc 1.12l(dktc) hh gồm 2 khí đơn chất có tỷ khối đối với [TEX]H_2[/TEX] bằng 8.8. Vậy m có giá trị
 
S

sot40doc

Hoà tan hết 12.9 (g) hh (Al vs Mg) bằng lượng vừa đủ 100ml dd([TEX]HNO_3[/TEX] 4M và [TEX]H_2SO_4 [/TEX]7M). Sau phản ứng thu đc 0.3mol sản phẩm khử NO,[TEX]NO_2[/TEX], [TEX]SO_2[/TEX] với số mol bằng nhau. KHối lượng muối khan thu đc là?
nhận thấy số mol mỗi khí = 0,1 mol
[TEX]n HNO_3 = 0,4 mol[/TEX]
[TEX]n H_2SO_4 = 0,7 mol[/TEX]

do có khí [TEX]SO_2[/TEX] sinh ra => [TEX]NO_3^-[/TEX] đã hết .
lượng [TEX]NO_3^-[/TEX] còn lại đã tạo thành [TEX]NH_4^+[/TEX]
theo đl bảo toàn n tố , bảo toàn điện tích , bảo toàn m =>
m muối = [TEX]12,9 + m NH_4^+ + m SO_4^{2-}[/TEX]
= 12,9 + 0,2 . 18 + 0,6 . 96 = 74,1 gam
 
Top Bottom