kim loại

M

manhcuong92nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi,giúp mình bài hoá này với:
1,cho 12 gam hỗn hợp gồm Mg,Al, và Fe vào bình chứa 400 ml dung dịch HCl 1M ,khuấy kĩ cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn.Kết luận nào sau đây là đúng?
A.Hỗn hợp kim loại chưa tan hết,HCl còn thiếu.
B.Hỗn hợp kim loại phản ứng vừa hết với HCl.
C.Hỗn hợp kim loại tan hết,HCl dư.
D.Chỉ có Mg và Al tan.
2,Trộn m gam Fe với p gam S rổi nung nóng trong điều kiện không có không khí,thu được chất rắn X.Hoà tan hoàn toàn X trong HCl thu được hỗn hợp khí Y(dY/H2=9),và phần không tan Z có khối lượng 0,8 gam,dần Y vào bình CuCl2 dư thu 9,6 gam kết tủa đen.Giá trị m và p là:
A. 11,2 gam vả 3,2 gam
B. 14 gam và 4 gam
C. 11,2 gam và 4 gam
D. 8,4 gam vả 3,2 gam
 
H

hocmai.hoahoc

1, nH+ = 0,4 mol
gọi số mol Mg, Al và Fe lần lượt là x,y, z. Ta có: 24x+27y+56z= 12
=>0,21<x+y+z<0,5
=>nH+ cần cho phản ứng >0,42 mol => Thiếu H+, kim loại chưa tan hết.
2, Phương trình phản ứng:
Fe + S == > FeS
Fe + 2H+ == > Fe2+ + H2
FeS + 2H+ == > Fe2+ + H2S
H2S + Cu2+ == > CuS + 2H+
MY = 18 g/mol => nH2= nH2S =nCuS= 0,1 mol
nS dư = 0,8/32 = 0,025 mol
p= (nCuS +nS)*32 =0,125*32 = 4 g.
nFe = nFe dư + nFeS = nH2 + nH2S = 0,2 mol=> m = 56*0,2 = 11,2 g.
 
Top Bottom