kim loai

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: m gam Al hòa tan hoàn toàn bằng dd HNO3 dư, thu 11,2 lít hổn hộp khí N2: NO : N2O = 2 : 1 : 2. giá trị m là bao nhiêu ?
  • 29,7 gam .
  • 19,7 gam.
  • 27,9 gam.
  • 25,6 gam
Câu 6: 8,08 gam hổn hộp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4, Fe tác dụng hoàn toàn với H2SO4 đậm đặc, nóng thu 1008 ml khí S02(sản phẩm khử duy nhất). số mol H2SO4 đã dùng là bao nhiêu?
  • 0,375 mol.
  • 0,357 mol.
  • 0,365 mol.
  • 0,356 mol.

Câu 1: Khử nitrobenzen thành anilin có thể dùng các chất nào sau trong các chất sau?
(1) Khí H2;
(2) Muối FeSO4;
(3) KHí S02;
(4) Fe + HCl.
  • (2), (3).
  • (4).
  • (1), (4)
  • (1), (2)
Câu 2: Hổn hộp rắn X gồm Al và Mg. Hòa tan hoàn toàn m gam X vào dd HCl dư được 3,36 lít H2 (đkc). Cũng m gam X, hòa toa hoàn toàn vào dd HNO3 dư đượcV lít (đkc) khí NO (sản phẩm khử duy nhất). chỉ ra V ?
  • 3,36 lít.
  • 6.72 lít.
  • 2,24 lít.
  • 4,48 lít.
Câu 3: Đốt một lượng Al trong 6,72 lít 02. chất rắn thu được sau phản ứng hòa tan hoàn toàn vào dd HCl thấy bay ra 6,72 lít H2. Các thể tích đo ở đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Khối lượng Al đã dùng
  • 5,4 gam.
  • 10,8 gam.
  • 8,1 gam.
  • 16,2 gam.
Câu 4: Cho 2,8 gam bột Fe tác dụng hết với dd AgNO3 thì
  • Thu được 10,8 gam Ag.
  • Thu được tối đa 16,2 gam Ag.
  • Thu được 16,2 gam Ag.
  • Thu được tối đa 10,8 Ag.
 
T

thanhduc20100

Câu1: 4
câu4: Thu được tối đa 16.2g Ag
Câu3: 16.2
Câu2:2.24
Câu:6: 0.375
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi1499

Mấy anh chị ơi, câu 6 có thể giải cụ thể giúp em được ko? Cảm ơn trước nhe! :)
 
H

hoabinh01

Mấy anh chị ơi, câu 6 có thể giải cụ thể giúp em được ko? Cảm ơn trước nhe! :)

Câu 6.
Quy Đổi hỗn hợp thành : Fe và O với số mol x và y.
hỡn hợp \Leftrightarrow : 56x + 16y = 8,08. (1)
n SO2 = 0,045 mol
theo BT e: 3x -2y = 0,09 (2)
giải (1) và (2)
=> x = 0,11 = n Fe
=> y = 0,12 = n O
=> n Fe2(SO4)3 = 0,055
=> n H2SO4 = 3nFe2(SO4) + n SO2 = 3.0,055 + 0,045 = 0.21 mol
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 6: 8,08 gam hổn hộp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4, Fe tác dụng hoàn toàn với H2SO4 đậm đặc, nóng thu 1008 ml khí S02(sản phẩm khử duy nhất). số mol H2SO4 đã dùng là bao nhiêu?
0,375 mol.
0,357 mol.
0,365 mol.
0,356 mol.
Qui về Fe và O
56x + 16y = 8,08
3x - 2y = 0,09
--> x = 0,11;y = 0,12

[TEX]--> nH2SO4 = \frac{0,11.3}{2}+0,045 = 0,21 mol [/TEX]
 
T

thanhhungsuper

Giải thích giùm câu 4 nha
Sao ko pai là 16,2g ????? và nêu lun bài làm nha
 
Last edited by a moderator:
C

chimcanhcut93

Câu 4: Cho 2,8 gam bột Fe tác dụng hết với dd AgNO3 thì
  • Thu được 10,8 gam Ag.
  • Thu được tối đa 16,2 gam Ag.
  • Thu được 16,2 gam Ag.
  • Thu được tối đa 10,8 Ag.

nFe=0.05mol
Fe + 2Ag+ -> Fe2+ +2Ag
0.05---------------->0.1
Ag+ + Fe2+ ->Fe3+ +Ag
0.05-----------0.05
mAg=0.15*108=16.2gam
Vì đề ko cho Ag+ dư nên thu đc tối đa là 16.2gAg
 
Top Bottom