kim loai

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho phản ứng gồm kim loại Mg và Fe vào dung dịch B gồm Cu(N03)2 và Ag N03, lắc điều cho đến khi phản ứng xong thì được C gồm ba kim loại và dung dịch D gồm hai muối là:
  • Mg(N03)2, Fe(N03)3.
  • Mg(N03)2, Cu(No)2.
  • Mg(N03)2, Fe(N03)2.
  • Mg(N03)2, AgN03.
Câu 2: Hòa tan 13,6 gam hỗn hộp Mg, Fe( tỉ lệ mol 1:2) vào 500ml dd gồm AgN03xM và Cu(N03)2 yM. Sau phản ứng hoàn toàn thu 34gam hổn hộpX gồm 3 kim loại. cho X tác dụng hoàn toàn dd HCl dư thu 1,12 lít khí (đktc). Giá trị x là:
  • 0,4M
  • 0,3M
  • 0,2M
  • 0,512M
Câu 3: Ngâm một vật bằng Cu có khối lượng 10 gam trong 250 gam ddAgN03 4%. Khi lấy vật ra khỏi dd AgN03 trong dd giảm 17%. Khối lượng của vật sau phản ứng là bao nhiêu?
  • 27 gam
  • 10,76 gam
  • 11,08 gam
  • 17 gam
Câu 4: hòa tan m gam ba vào dung dịch Mgs04 dư, sau phản ứng hoàn toàn thu 66,93 gam kết tủa . Giá trị m là:
  • 31.51 gam
  • 26,37 gam
  • 105,94 gam
  • 256 gam
Câu 5: hòa tan 6,72 gam Fe vào 400 ml dd HN03 1M, đến phản ứng hoàn toàn, thu khí N0(sản phẩm khử duy nhất và dd X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Giá trị m là:
  • 1,92
  • 3,2
  • 0,64
  • 3,84
 
Q

quynhanh94

Câu 1:Cho phản ứng gồm kim loại Mg và Fe vào dung dịch B gồm Cu(N03)2 và Ag N03, lắc điều cho đến khi phản ứng xong thì được C gồm ba kim loại và dung dịch D gồm hai muối là:
  • Mg(N03)2, Fe(N03)3.
  • Mg(N03)2, Cu(No)2.
  • Mg(N03)2, Fe(N03)2.
  • Mg(N03)2, AgN03.
Câu 2: Hòa tan 13,6 gam hỗn hộp Mg, Fe( tỉ lệ mol 1:2) vào 500ml dd gồm AgN03xM và Cu(N03)2 yM. Sau phản ứng hoàn toàn thu 34gam hổn hộpX gồm 3 kim loại. cho X tác dụng hoàn toàn dd HCl dư thu 1,12 lít khí (đktc). Giá trị x là:
  • 0,4M
  • 0,3M
  • 0,2M
  • 0,512M
Câu 3: Ngâm một vật bằng Cu có khối lượng 10 gam trong 250 gam ddAgN03 4%. Khi lấy vật ra khỏi dd AgN03 trong dd giảm 17%. Khối lượng của vật sau phản ứng là bao nhiêu?
  • 27 gam
  • 10,76 gam
  • 11,08 gam
  • 17 gam
Câu 4: hòa tan m gam ba vào dung dịch Mgs04 dư, sau phản ứng hoàn toàn thu 66,93 gam kết tủa . Giá trị m là:
  • 31.51 gam
  • 26,37 gam
  • 105,94 gam
  • 256 gam
Câu 5: hòa tan 6,72 gam Fe vào 400 ml dd HN03 1M, đến phản ứng hoàn toàn, thu khí N0(sản phẩm khử duy nhất và dd X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Giá trị m là:
  • 1,92
  • 3,2
  • 0,64
  • 3,84

Bài 5: Ta có: [TEX]n_{Fe}=0,12 ; n_{HNO_3}=0,4[/TEX]

PTPỨ: [TEX]Fe + 4HNO_3 ---> Fe(NO_3)_3 + NO + 2H_2O[/TEX]
pư: 0,1 <----------0,4------------->0,1

Sau pứ Fe dư: 0,02 mol, nên xảy ra pứ:

[TEX]Fe+ 2Fe(NO_3)_3 -----> 3Fe(NO_3)_2[/TEX]
pứ: 0,02----->0,04------------> 0,06

--> X gồm: 0,06 mol [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] và 0,06 mol [TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX]

Pứ: [TEX]Cu + 2Fe(NO_3)_3 ---> Cu(NO_3)_2 + 2Fe(NO_3)_2[/TEX]

--> [TEX]n_{Cu} = 0,03 \Rightarrow m=1,92[/TEX] (g)

Vậy chọn A :)
 
T

trcodu

Câu 1:Cho phản ứng gồm kim loại Mg và Fe vào dung dịch B gồm Cu(N03)2 và Ag N03, lắc điều cho đến khi phản ứng xong thì được C gồm ba kim loại và dung dịch D gồm hai muối là:
  • Mg(N03)2, Fe(N03)3.
  • Mg(N03)2, Cu(No)2.
  • Mg(N03)2, Fe(N03)2.
  • Mg(N03)2, AgN03.
Câu 2: Hòa tan 13,6 gam hỗn hộp Mg, Fe( tỉ lệ mol 1:2) vào 500ml dd gồm AgN03xM và Cu(N03)2 yM. Sau phản ứng hoàn toàn thu 34gam hổn hộpX gồm 3 kim loại. cho X tác dụng hoàn toàn dd HCl dư thu 1,12 lít khí (đktc). Giá trị x là:
  • 0,4M
  • 0,3M
  • 0,2M
  • 0,512M
Câu 3: Ngâm một vật bằng Cu có khối lượng 10 gam trong 250 gam ddAgN03 4%. Khi lấy vật ra khỏi dd AgN03 trong dd giảm 17%. Khối lượng của vật sau phản ứng là bao nhiêu?
  • 27 gam
  • 10,76 gam
  • 11,08 gam
  • 17 gam
Câu 4: hòa tan m gam ba vào dung dịch Mgs04 dư, sau phản ứng hoàn toàn thu 66,93 gam kết tủa . Giá trị m là:
  • 31.51 gam
  • 26,37 gam
  • 105,94 gam
  • 256 gam
Câu 5: hòa tan 6,72 gam Fe vào 400 ml dd HN03 1M, đến phản ứng hoàn toàn, thu khí N0(sản phẩm khử duy nhất và dd X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Giá trị m là:
  • 1,92
  • 3,2
  • 0,64
  • 3,84
1.Mg(NO3)2,Fe(NO3)2 vì kl Fe dư
3.md2 pư 17.250/100 =42,5 g
mAgNO3 =42,5.4/100 = 1,7 g ==>nAgNO3 =0,01 mol
Cu + 2AgNO3 ==> Cu(NO3)3 + 2Ag
0,005 <==0,01 0,01
mKLg sau phản ứng: 10 - 0,005.64 + 0,01.108 = 10,76g
4.Ba + 2H2O ==> Ba(OH)2 + 2 H2
a a (mol)
Ba(OH)2 + MgSO4 ==> BaSO4 + Mg(OH)2
a a a
m ktủa =233a+ 58a =66,93 ==> a = 0,23
==> m Ba = 0,23.137 = 31,51g
5.cách làm mhư bạn quynhanh94
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 2: Hòa tan 13,6 gam hỗn hộp Mg, Fe( tỉ lệ mol 1:2) vào 500ml dd gồm AgN03xM và Cu(N03)2 yM. Sau phản ứng hoàn toàn thu 34gam hổn hộpX gồm 3 kim loại. cho X tác dụng hoàn toàn dd HCl dư thu 1,12 lít khí (đktc). Giá trị x là:
0,4M
0,3M
0,2M
0,512M

nMg = 0,1 mol, nFe = 0,2 mol

3 kim loại là Fe, Cu và Ag

nFe dư = 0,05 mol --> nFe pứ = 0,15 mol

0,5x + y = 0,5

54x + 32y = 31,2

--> x = 0,4, y = 0,3 --> A. 0,4 :)
 
Top Bottom