(kim loại )

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho 1,44 gam một kim loại hóa trị 2 trong 150 ml dung dịch H2SO4 0,5M . Để trunh hòa lượng axit dư trong dung dịch thu được , phải dùng hết 30 ml dung dịch NaOH 1M . Kim loại đó là ? ( giải hộ theo BT electron - o biết nhầm chỗ nào mãi o ra )

Bài 2 : Hòa tan 0,5 gam hỗn hợp gồm Fe và một kim loại hóa trị 2 trong dung dịch HCl thu được 1,12 lít H2 ở đktc . kim loại hóa trị 2 là ?
 
G

gororo

Bài 1 : cho 1,44 gam một kim loại hóa trị 2 trong 150 ml dung dịch H2SO4 0,5M . Để trunh hòa lượng axit dư trong dung dịch thu được , phải dùng hết 30 ml dung dịch NaOH 1M . Kim loại đó là ? ( giải hộ theo BT electron - o biết nhầm chỗ nào mãi o ra )

nOH-=0,03 mol=nH+dư
=>nH+ p.ư=0,15.2.0,5-0,03=0,12 mol
2H+ + 2e=>H2
0,12...0,12
M =>M2+ + 2e
0,06 <-----0,12
=>M=1,44/0,06=24
=>M là Mg
 
Top Bottom