kim loại

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho m(g) hh Mg, Al vào 250 ml dd X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5M. được 5,32(l) H2 ở đktc và dd Y. dd Y có pH là?

2)hh X gồm 2 kl A,B hoá trị ko đổi, ko tan trong nước, trước Cu trong dãy điện hoá.LẤy m(g) X cho t/d với CuSO4 dư, lượng Cu thu được htan hết trong HNO3 dư được 1,12 (l) NO ở đktc. Nếu lấy m(g) X htan trong HNO3 dư được V(l) khí N2 duy nhất. giá trị V là?
 
L

liverpool1

1) nH+ trước pư : 0.25*1+0.25*0.5*2 = 0.5 mol
nH+ sau pư : 5.32/22.4*2 = 0.475 mol
=> nH+ dư = 0.5 - 0.475 = 0.025 mol
=> [H+] = 0.025/0.25 = 0.1 M
=> pH = 1

2) nNO = 0.5 mol
=> n (e nhận) = 0.5*3 = 1.5 mol = n (e nhường )
=> nN2 = 1.5/10 = 0.15 mol
=> V = 3.36 l

:D
 
Last edited by a moderator:
H

heenhan

giải hộ tớ bài này nữ với :đốt cháy htoan 7,2 g kl M (II) trong hh khí Cl2 và 02.Sau p?ư thu đuwocj 23 g chất rắn và thể tích hh khí đã p/ư là 5,6l ở đktc. KL M là?
 
S

snowangel10

gọi mol Cl2 pứ là a
mol O2pứ là b
---> 1 pt số mol
1 pt khối lượng
a=0.2 b=0.05
7,2.n/M=0.2x2+0.05x4
-> M/n=12----> Mg
k hiểu bạn hỏi lại nhé:)
 
T

thanhnhan_1404

giải hộ tớ bài này nữa với :đốt cháy htoan 7,2 g kl M (II) trong hh khí Cl2 và 02.Sau p?ư thu đuwocj 23 g chất rắn và thể tích hh khí đã p/ư là 5,6l ở đktc. KL M là?

chất rắn ban đầu nặng 7.2g ----> sau phản ứng nặng 23g.
=> khối lượng O2 và Cl2 đã phản ứng là : 23 - 7,2=15.8g
số mol O2 là y
số mol Cl2 là x
ta có hệ pt
71x +32y=15,8
x + y = 0,25
giải ra được: x=0.2 y=0.05 (nhẩm ko biết đúng ko?)
2M + O2 --> 2MO
0,1 0.05
M + Cl2 --> MCl2
0.2
=tổng số mol của M là 0.3
=> M là Mg (24
 
Top Bottom