Kim loai

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hh A gồm 0.2 mol Mg và 0.3 mol Fe pứ với V (lit) dd HNO3 1M , thu được ddB và hh khí C gồm 0.05 mol N2O và 0.1 mol NO và còn lại 2.8 g kim lọai . Tính V
2. Cho một luồng khí CO qua ống đựng m gam Fe2O3 ở nhiệt cao. Sau một thời gian thu được 6.72 g hh gồm 4 chất rắn khác nhau. Hòa tan hoàn toàn hh này bằng HNO3 dư thu được 0.448 l khí NO duy nhất(đkc) . Tính m?
Giải giúp mình để xem đáp án giống mình không? Cảm ơn
Mình cần gấp!!
 
T

trangthanh993

Sao mình cung giải nhưng không ra đáp số đó của bài 1
bài 1: 2.8 g kim loai đó là Fe phải không?
Bạn giải thế nào vậy?
 
P

pokco

1.cho hh A gồm 0.2 mol Mg và 0.3 mol Fe pứ với V (lit) dd HNO3 1M , thu được ddB và hh khí C gồm 0.05 mol N2O và 0.1 mol NO và còn lại 2.8 g kim lọai . Tính V

2,8 g kim loại là Fe dư , sau đấy thì áp dụng bảo toàn nguyên tố N

----->[tex] Mg------>Mg(NO_3)_2[/tex]

----->0,2------->0,2

----->[tex]Fe----->Fe(NO_3)_2[/tex]

---->(0,3-0,05)---->0,25

------> [tex]n_{HNO_3}=1,15---->V=1,15l[/tex][/SIưZE]( bảo toàn e thấy được có [tex]0,025 mol NH_4NO_3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

1.cho hh A gồm 0.2 mol Mg và 0.3 mol Fe pứ với V (lit) dd HNO3 1M , thu được ddB và hh khí C gồm 0.05 mol N2O và 0.1 mol NO và còn lại 2.8 g kim lọai . Tính V

2,8 g kim loại là Fe dư , sau đấy thì áp dụng bảo toàn nguyên tố N

----->[tex] Mg------>Mg(NO_3)_2[/tex]

----->0,2------->0,2

----->[tex]Fe----->Fe(NO_3)_2[/tex]

---->(0,3-0,05)---->0,25

------> [tex]n_{HNO_3}=1,35---->V=1,35l[/COLOR][/SIZE][/FONT][/I][/QUOTE] [B]Chị ơi em tưởng Fe tác dụng vs HNO3 lúc nào cũng lên hoá trị cao nhất chứ ạ ? Ko hiểu lắm ="= [/B][/tex]
 
K

kyo_kensin

bai 2 hinh nhu la 5,04 thi fai, ap dung ct tinh nhanh m= 56/80.(6,72+24.nNo). neu khi la NO2 thi nhan vs 8.
 
B

baccai

Bài 2 mình làm bảo toàn e
C +2 -> C +4
N +5 -> N +2
Có mol C suy ra số mol O bị lấy, kl sắt 3 oxit = kl O bị lấy + 6,72
 
Top Bottom