kim loại Zn và môi trường bazo

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết một lượng ZnCl2 vào nước được 300ml dung dịch X. Cho 100ml dung dịch NaOH 2M vào X được 2a gam kết tủa. Mặt khác nếu cho 140ml dung dịch NaOH 2M vào X thì được a gam kết tủa. Nồng độ mol của X là:
A.0.4M; B.0.6M; C.0.3M; D.0.2M
(đáp án C) giải chi tiết giúp mình nhé
 
K

kixu_sudoku96

TH1:
TN1:Zn2+ dư\Rightarrown Zn(OH)2=0,1
\RightarrowTN2:n Zn(OH)2=0,05
n[TEX] Zn(OH)_4^{2-}[/TEX]=0,045
\Rightarrown Zn2+=0,095\RightarrowCM=...
TH2:
TN1:nZn(OH)2=a
n[TEX]Zn(OH)_4^{2-}[/TEX]=x
\Rightarrow2a+4x=0,2
TN2:nZn(OH)2=0.5a
n[TEX]Zn(OH)_4^{2-}[/TEX]=x+0,5a
\Rightarrowa+4x+2a=0,28
\Rightarrowgiải hpt tìm x,a\Rightarrown Zn2+=0,09\RightarrowCM
TH1 mong moi người góp ý
 
Top Bottom