Hóa 12 kim loại với H+

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với hòa tan hết 4,431 gam hh kim loại gồm Al và Mg trong dung dịch HNO3 loãng thu được dd A và 1,568 lít hh khí X đều không màu,có khối lượng 2,59 gam, trong đó có 1 khi bị hóa nâu trong không khí. Vậy phần trăm theo kl của mỗi kim loại trong hh là
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
giúp mình bài này với hòa tan hết 4,431 gam hh kim loại gồm Al và Mg trong dung dịch HNO3 loãng thu được dd A và 1,568 lít hh khí X đều không màu,có khối lượng 2,59 gam, trong đó có 1 khi bị hóa nâu trong không khí. Vậy phần trăm theo kl của mỗi kim loại trong hh là
Khí bị hóa nâu trong không khí là $NO$
Gọi khí còn lại là A
Gọi số mol của $NO, A$ là $a,b$
$a+b=0,07$
$30a+Ab=2,59$
Giải hệ ta được $A>37$
Mà A là khí không màu $\rightarrow A$ là khí $N_2O$
$\rightarrow a=b=0,035 (mol)$
Ta có :
[tex]Al^0 \rightarrow Al^{+3}+3e[/tex]
[tex]Mg^0 \rightarrow Mg^{+2}+2e[/tex]
[tex]3N^{+5}+11e \rightarrow N^{+2}+2N^{+1}[/tex]
$\rightarrow 3x+2y=0,385$
$27a+24b=4,431$
$\rightarrow a=0,021 (mol)$
$\rightarrow b=0,161 (mol)$
 
Top Bottom