Kim loại với axit

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Cho 9,12 gam hổn hợp gồm FeO, [TEX]{Fe}_{2}{O}_{3}[/TEX], [TEX]{Fe}_{3}{O}_{4}[/TEX] tác dụng với dung dịch HCl dư. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, được dung dịch Y. Cô cạn Y thu được 7,62 gam [TEX]{FeCl}_{2}[/TEX] và m gam [TEX]{FeCl}_{3}[/TEX]. giá trị của m là ?
Giúp tớ nầu :(
 
L

lovekudoshinichi

tui giup giáo sư nhá

do Fe304=Fe203.Fe0
nên hỗn hợp đầu ta quy về Fe203.Fe0
FeO > FeCl2
o.o6......0.06
mFe2O3 = mh2 -m Feo =9.12-0.06.72 =4,8 >nFe2O3 =o,o3 ma Fe203 >2FeCl3 nen m=9,75
 
Top Bottom