kim loại và ion NO3

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
hòa tan hết x mol Fe, y mol Al vào dung dịch chứa HNO3 và H2SO4 thu được 0.062mol NO và 0.047mol SO2. cô cạn dung dịch sau pứng thu được 22.164g muối khan. giá trị x,y lần lượt là?
A 0.09 và 0.01
B 0.07 và 0.02
C 0.08 và 0.03
D 0.12 và 0.02
2
cho 24.3g bột Al vào 225ml dung dịch hỗn hợp NaNO3 1M và NaOH 3M, khuấy đều cho đến khi khí ngừng thoát ra thì dừng lại và thu được V lit khí(dktc). giá trị V?
A 11.76l
B 9.072l
C 13.44l
D 15.12l
bài nè mọi người viết hộ t cái pt pứng nhé!

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài 2 nhé!
picture.php
 
K

kieuoanh_1510

bài 1
Fe^0 -3e ----->Fe+3
xmol-->3x
Al^0 -3e ----->Al+3
ymol--->3y

N+5 +3e ----> N+2
0,186<---0,062
S+6 +2 ---->S+4
0,094<---0,047

n HNO3=0,062+0,186=0,248
n H2SO4=0,141 MOL
----->mNO3- + m SO4^2- =28,912

Ớ....CHẮC GIẢI SAI OY

PO TAY LUN...LÂU WE KHÔNG LÀM VÔ CƠ
 
L

li94

1
hòa tan hết x mol Fe, y mol Al vào dung dịch chứa HNO3 và H2SO4 thu được 0.062mol NO và 0.047mol SO2. cô cạn dung dịch sau pứng thu được 22.164g muối khan. giá trị x,y lần lượt là?
A 0.09 và 0.01
B 0.07 và 0.02
C 0.08 và 0.03
D 0.12 và 0.02


[TEX]3x + 3y = 0,062.3 + 0,047.2[/TEx]


[tex] 56x + 27y + 62.3.0,062 + 96.0,047 = 22,164[/TEX]
 
K

kieuoanh_1510

li94 ui.....nH2SO4=0,047.3 chứ...hìh như còn tính cả trao đổi nữa mà??????
 
0

01636516376

giải hệ này ra chẳng được cái gì cả. bạn nào làm ra được k?
 
Top Bottom