Kim loại và hợp chất hữu cơ

K

knowdienow1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khử m gam glucozơ bằng H2 (Ni/t0) thu được 3,64 gam sobitol. Biết hiệu suất phản ứng đạt 75%. giá trị của m là :A. 2,7 B. 4,8 C. 4,85 D. 2,73
Câu 2: Cho 6,9 gam Na vào 93,4 gam nước đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd chất X có nồng độ C%. Giá trị của C là : A. 16,8 B. 11,96 C. 12 D. 6,9
Câu 3: Thủy phân 24,18 gam chất béo trong NaOH dư thì thu được 25,02 gam xà phòng. Khối lượng phân tử của chất béo đó là : A. 890 B. 806 C. 634 D. không xác định
Câu 4 : cho 1 đinh sắt vào dung dịch chứa Cuso4 sau một thời gian lấy điinh sắt ra cân lên thấy khối lượng tăng thêm 0,4 gam ,giả thiết toàn bộ kim loại Cu đều bám vào đinh sắt ,khôi lượng sắt đã phản ứng là : A, 56 GAM B,5,6 C, 1,4 D 2,8
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

Câu 1: Khử m gam glucozơ bằng H2 (Ni/t0) thu được 3,64 gam sobitol. Biết hiệu suất phản ứng đạt 75%. giá trị của m là
A. 2,7 B. 4,8 C. 4,85 D. 2,73

-n sobitol = $\dfrac{3,46}{12*6 + 14 + 16*6)$
-->n glu = $\dfrac{\dfrac{3,46}{182}}{0,75}$--->m=
Câu 2: Cho 6,9 gam Na vào 93,4 gam nước đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd chất X có nồng độ C%. Giá trị của C là :
A. 16,8 B. 11,96 C. 12 D. 6,9

-n$H_2$ = $\dfrac{n*Na}{2}$=0,15 mol
-n$NaOH$ = 0,3 mol
-khối lượng dd sau pu = 6,9 + 93,4 - 0,15*2 = 100g
-->C%=$\dfrac{0,3*40}{100}$*100
Câu 3: Thủy phân 24,18 gam chất béo trong NaOH dư thì thu được 25,02 gam xà phòng. Khối lượng phân tử của chất béo đó là :
A. 890 B. 806 C. 634 D. không xác định

-gọi n chất béo là x mol
-->n$NaOH$ = 3x và n glixerol = x mol
-BT khôi lượng: 24,18 + 3x*40 = 25,02 + 92x
->x=0,03-->M(chất béo)=806
Câu 4 : cho 1 đinh sắt vào dung dịch chứa Cuso4 sau một thời gian lấy điinh sắt ra cân lên thấy khối lượng tăng thêm 0,4 gam ,giả thiết toàn bộ kim loại Cu đều bám vào đinh sắt ,khôi lượng sắt đã phản ứng là :
A, 56 GAM B,5,6 C, 1,4 D 2,8
-gọi số mol $Fe$ pu là x-->n $Cu$ pu là x
-ta có: 64x - 56x =0,4
-->x=0,05-->m(Fe)=
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1: Khử m gam glucozơ bằng H2 (Ni/t0) thu được 3,64 gam sobitol. Biết hiệu suất phản ứng đạt 75%. giá trị của m là :
A. 2,7 B. 4,8 C. 4,85 D. 2,73

Câu 2: Cho 6,9 gam Na vào 93,4 gam nước đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd chất X có nồng độ C%. Giá trị của C là :
A. 16,8 B. 11,96 C. 12 D. 6,9

Câu 3: Thủy phân 24,18 gam chất béo trong NaOH dư thì thu được 25,02 gam xà phòng.
Khối lượng phân tử của chất béo đó là :
A. 890 B. 806 C. 634 D. không xác định

Câu 4 : cho 1 đinh sắt vào dung dịch chứa Cuso4 sau một thời gian lấy điinh sắt ra cân lên thấy khối lượng tăng thêm 0,4 gam ,giả thiết toàn bộ kim loại Cu đều bám vào đinh sắt ,khôi lượng sắt đã phản ứng là :
A, 56 GAM B,5,6 C, 1,4 D 2,8

2/ $Na + H_2O --> NaOH + 0,5H_2$
0,3-------------------------0,15mol
$m_{dd}=6,9+93,4-0,15.2=$
Rồi đơn giản rồi đó bạn

4/ $Cu^{2+} + Fe --> Fe^{2+} + Cu$

Tăng giảm khối lượng: $n_{Fe}=\dfrac{0,4}{64-56}=0,05mol --> m_{Fe}=2,8g$
 
Top Bottom