Kim loại và hal

T

tranvanlinh123

hix ne trao đổi=1,52
=>nMg=0,55 và nAl=0,14
.lúc nãy mình cho lun nAl=1,52/3 ~~ thật ngớ ngẫn
 
N

nhoc_maruko9x

11,2 l dktc hh khí clo và oxi tác dụng hết vs 16,98 g hh Y gom Mg và Al tao ra 42,34 g hh muối và oxit. khối lượng Al trong HH Y là????
tớ làm thấy cũng Hay Hay :))
[tex]m_{Cl_2+O_2} = 42.34 - 16.98 = 25.36g \Rightarrow n_{Cl_2} = 0.24;\tex{ }n_{O_2} = 0.26[/tex]

[tex]\left\{3n_{Al}+2n_{Mg}=n_e=2n_{Cl_2}+4n_{O_2}=1.52\\27n_{Al}+24n_{Mg}=16.98[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Al} = 0.14 \Rightarrow m_{Al} = 3.78g[/tex]
 
Top Bottom