Hóa 9 Kim loại và dd muối

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 5,343g kim loại R vào 163ml dd Al(NO3)3 0,25M được V lít khí H2 (đktc) và 2,028g kết tủa và dd A
a) Xác định tên kim loại R

b) Xác định giá trị của V và CM của chất tan trong A (coi V dd không đổi)
nAl(OH)3=0,026
nAl(NO3)3=0,04075
TH1:Kết tủa chưa tan
---->nR=0,026.3/n
--->R=68,5n--->n=2 --->R là Ba
TH2:kết tủa tan 1 phần
..........Al3+ +3OH- =Al(OH)3
0,04075-----0,12225
OH- + ........Al(OH)3--->AlO2-+2H2O
0,01475-----0,01475
--->nOH-=0,137 ---->R=39n --->n=1 --->R là K
tự tính phần b
 
Top Bottom