kim loại và dãy điện hoá

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1) ngâm 1 đinh sắt trong 100ml dung dịch CuCl2 1M giả thiết đồng tạo ra bám hết vào đinh sắt , sau khi phản ứng xong lấy đinh sắt ra sấy khô khối lượng đinh Fe tăng thêm

Bài 2) nhúng thanh Fe vào 200ml dung dịch CuSO4 sau khi màu xanh của dung dịch mất lấy thanh Fe ra (giả sử toàn bộ Cu sinh ra bám hết vào thanh Fe) khối lượng thanh Fe tăng thêm 1,6 gam Nồng độ mol/l của CuSO4 là:

Bài 3)cho dần dần bột sắt vào 50ml dung dịch CuSO4 0,2M khuấy nhẹ cho tới khi dung dịch hết màu xanh lượng mạt sắt đã dùng là:

Bài 4) ngâm 1 miếng Zn vào 100ml dung dịch AgNO3 0,1M đến khi AgNO3 tác dụng hết thì khối lượng thanh Zn như thế nào :

Bài 5) ngâm 1 đinh sắt trong 200ml dung dịch CuSO4 sau khi phản ứng kết thúc lấy đinh Fe ra khỏi dung dịch rửa nhẹ làm khô lấy khối lượng đinh Fe tăng thêm 1,6 gam nồng độ ban đầu của dung dịch CuSO4 là:

Bài 6) Cho m gam Fe tác dụng với 100ml dung dịch Cu(NO3)2 0,4M thì nồng độ của Cu2+ còn lại trong dung dịch bằng 1/2 nồng độ của Cu2+ ban đầu . Tính m?

đặt tiêu đề ngắn thôi :D
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

BÀI 1) ngâm 1 đinh sắt trong 100ml dung dịch CuCl2 1M giả thiết đồng tạo ra bám hết vào đinh sắt , sau khi phản ứng xong lấy đinh sắt ra sấy khô khối lượng đinh Fe tăng thêm



Fe ---> Cu
1 mol tăng 8 g
0,1 mol tăng 0,8 g

--> tăng 0,8 g



Bài 2) nhúng thanh Fe vào 200ml dung dịch CuSO4 sau khi màu xanh của dung dịch mất lấy thanh Fe ra (giả sử toàn bộ Cu sinh ra bám hết vào thanh Fe) khối lượng thanh Fe tăng thêm 1,6 gam Nồng độ mol/l của CuSO4 là:



0,2x.8 = 1,6 --> x = 1


:
Bài 3)cho dần dần bột sắt vào 50ml dung dịch CuSO4 0,2M khuấy nhẹ cho tới khi dung dịch hết màu xanh lượng mạt sắt đã dùng là


nFe = 0,01 --> m = 0,56



Bài 4) ngâm 1 miếng Zn vào 100ml dung dịch AgNO3 0,1M đến khi AgNO3 tác dụng hết thì khối lượng thanh Zn như thế nào :

Zn + 2Ag+ --> Zn(2+) + 2Ag
1 mol tăng 151 g
0,005 mol tăng 0,755 g


Thanh kẽm tăng 0,755 g



:
Bài 5) ngâm 1 đinh sắt trong 200ml dung dịch CuSO4 sau khi phản ứng kết thúc lấy đinh Fe ra khỏi dung dịch rửa nhẹ làm khô lấy khối lượng đinh Fe tăng thêm 1,6 gam nồng độ ban đầu của dung dịch CuSO4 là

giống câu 2.



Bài 6) Cho m gam Fe tác dụng với 100ml dung dịch Cu(NO3)2 0,4M thì nồng độ của Cu2+ còn lại trong dung dịch bằng 1/2 nồng độ của Cu2+ ban đầu . Tính m?


nCu pư = 0,02

mFe = 1,12



 
D

dangminhquan

Cho em hỏi thứ tự phản ứng của 1 nhóm kim loại, oxít kim lọai khi cho vào 1 dd axít thì xảy ra như thế nào ạ? Cho hỗn hợp Fe và các oxit của nó vào dd H2SO4đ, HNO3 (dư) thì thứ tự Pứ: Oxit sắt + axit---> Fe(3+) + Fe---> Fe+axit===> dd có Fe(3+),Fe(2+) đúng hay sai ?
 
Top Bottom