Hóa 12 kim loại và acid

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hoà tan 7,8 gam hỗn hợpgồm Al và Mg bằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng khối lượng dung dịch axit tăng thêm 7 gam. Khối lượng Al và Mg trong hỗn hợp ban đầu là
Ta có: khối lượng dd axit tăng=7,8-7=0,8=$m_{H_2}$
=>$n_{H_2}$=0,4
Ta có: 27x+24y=7,8
1,5x+y=0,4
=>x,y
=> khối lượng Al và Mg
Bạn còn gì thắc mắc thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom