Kim loại trong acid

K

kakashi_hatake

T

tuyentuyen12a1

mình làm nhưng không giống đáp an bạn đưa.ban đọc rồi cho mình ý kiến nha!
chọn khối lượng dung dịch H2SO4 là 100gam
gọi x,y lần lượt là số mol của Mg và Al
ta có :
Mg + 2H(+) -------> Mg(2+) + H2

Al + 3H(+) -------> Al(3+) + 3/2H2
Số mol H2SO4 là 0,1 mol => số mol H(+) =0,2 mol
ta có hệ 2x+3y=0,2
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m(dd sau pư) = m(kl) + m(dd H2SO4) - m(H2)=24X+27Y+100-0,2
theo đề ra nồng độ MgSO4 là 3,627% nên ta có
(120x)/(24x+27y+99,8)*100=3,627
giải hai hệ trên ta tìm được x=0,031 ; y=0,046
 
Top Bottom