Hóa 9 Kim loại td với muối

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm Al và Mg tác dụng với 1 lít dung dịch gồm AgNO3 a mol/l
và Cu(NO3)2 2a mol/l, thu được 45,2 gam chất rắn Y. Cho Y tác dụng với dung dịch
H2SO4 đặc, nóng (dư), thu được 7,84 lít khí SO2 (ở đktc, là sản phẩm khử duy nhất). Biết
các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của a là?
Nếu được các bạn viết cả PTHH ra hộ mik nha :):):) Mik cảm ơn rất nhìu
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Xét hai trường hợp:
+ Kim loại dư, vì phàn ứng hoàn toàn nên kim loại dư là Al: x mol
27x + 108a + 64.2a = 45,2
3x + a + 2.2a = 0,7
=> loại
+ TH2: Al, Mg hết. Đặt số mol Ag: x mol, nCu: y mol
108x + 64y = 45,2
x + 2y = 0,7
=> x = 0,3; y = 0,2
=> a = x = 0,3
 
Top Bottom