kim loai td voi muoi?

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kim loai td voi muoi? giúp mình bài nay di

cho 10.8g hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng với 500ml dd [TEX]AgNO_3[/TEX] sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd B và 46g chất rắn D. Cho dd B tác dụng với dd NaOH sư sau đó nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thì được 12g chất rắn E. Tính nồng độ mol/l của dd [TEX]AgNO_3[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

cho 10.8g hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng với 500ml dd AgNO3 sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd B và 46g chất rắn D. Cho dd B tác dụng với dd NaOH sư sau đó nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thì được 12g chất rắn E. Tính nồng độ mol/l của dd AgNO3.

n Mg = a
n Fe = b
n Fe pu = c
Ta có : [TEX]24a + 56b = 10,8 (1)[/TEX]
[TEX]Mg------>Mg^2^+ +2e[/TEX]
[TEX]a-------->a--->2a[/TEX]-------------------[TEX] Ag^+ +e ----->Ag[/TEX]
[TEX]Fe------>Fe^2^+ +2e-----------2(a+c)----> 2( a + c )[/TEX]
[TEX]c------------>2c[/TEX]

*Chất rắn gồm : Ag:2( a + c ) mol ; Fe dư ( b - c ) mol

==> [TEX]m D = 2.108(a+c) + 56(b-c) = 46 \Leftrightarrow 216a + 56b + 160c = 46 (2)[/TEX]
* dd B có [TEX]Mg^2^+ : a mol ; Fe^2^+ : c mol [/TEX]
[TEX]Mg^2^+ ---->Mg(OH)_2------>MgO[/TEX]
[TEX]2Fe^2^+ ----> 2Fe(OH)_3---->Fe_2O_3[/TEX]
==> [TEX]m E = 40a + 80c = 12 (3)[/TEX]
Giải (1) (2) (3) ==> [TEX] a = 0,1 ; b = 0,15 ; c = 0,1[/TEX]
==> [TEX]n Ag^+ = 2 ( a + c ) = 0,4 mol[/TEX]
==> [TEX]Cm AgNO_3 = \frac{0,4}{0,5} = 0,8 M [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom