Hóa KIm loại tác dụng vs dd muối

Anh Phạm Bảo

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2017
24
7
21
22
Ninh Bình
  • Like
Reactions: chaugiang81

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Ngâm 1 lá sắt nặng 56g trong dd CuSO4 dư , sau phản ứng lấy lá sắt ra rửa nhẹ , làm khô đem cân lại thì thấy nặng 57,6g . Tính khối lượng sắt đã phản ứng ?
[TEX]Fe+CuSO_4 -> FeSO_4+Cu[/TEX]
Cứ 1 mol sắt phản ứng tạo ra 1 mol Cu -> m tăng : [TEX]=64-56=8(g)[/TEX]
Mà sau phản ứng khối lượng tăng [TEX]=57,6-56=1,6(g)[/TEX]
-> [TEX]n_{Fe}[/TEX] (pứ) =[TEX]\frac{1,6}{8}=0,2 (mol) -> m_{Fe}=11,2 (g)[/TEX]
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Fe+ CuSO4--> FeSO4+ Cu
a a a a
m kim loại tăng=m kim loại giải phóng-m kim loại tan
=> 57.6-56= 64a-56a
=>a= 0.2
m Fe p.ư= 0.2×56=11.2g
 
  • Like
Reactions: Anh Phạm Bảo
Top Bottom