kim loại tác dụng với nước

P

pvanpvan

Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

cho 0,297 gam hợp kim na-ba tac dung het với nước ta dươc dung dịch X và khí y để trung hoa dung dich X cần 50 ml gam hôn hợp dung dich hcl 1M va h2so2 0,5 M . thể tich khi oxi cân de dot chay het Y
Giải
2Na + 2H2O ---> 2NaOH + H2
a mol--------------->a mol---->a/2 mol
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
b mol --------------> b mol---> b mol
Có 23a + 137b = 0,297
Trung hòa n H+ = 0,1 mol
=> nOH- = 0,1 mol
a + 2b = 0,1
=> a=?, b=?
Ủa hình như đề sai
50ml gam ????????
Với lại KL bé quá anh ơi
Xem lại hộ em với.
 
Top Bottom